หมายความว่าไง?! พยาบาลรับไม่ได้ ตำรวจเข้าข้าง บ.ประกันฯ ให้ชดใช้ค่าเสียหาย ทั้งๆที่ตนไม่ผิด

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ได้มีรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้รายงานข่าวจากกรณีที่ นางพินทอง รัตนภุชงค์ พยาบาลวิชาชีพ ได้เดินทางเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ทหาร หลังจากรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีตำรวจ จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีเข้าข้างบริษัทประกัน แจ้งข้อหาประมาทร่วม ระบุรถยนต์ 4 คันที่จอดรอกลับรถอยู่ดี ๆ แต่กลับถูกชนกระเด็นเป็นทอด ๆ ให้จ่ายค่าเสียหายกันเอง

ee6a1537-ad7b-480f-809a-ce6aa7fd4065

c1c4ae49-24ef-4316-94d5-02e9636c3a67

Loading...

โดย นางพินทอง ได้เล่ารายละเอียดจากเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นประมาณช่วง 17.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม บริเวณ ถ.มะลิวัลย์ จ.ขอนแก่น ลูกสาวของตนได้ขับรถเพื่อไปเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น จนกระทั่งถึงบริเวณจุดกลับรถซึ่งมีรถจอดอยู่ 3 คัน โดยรถของลูกสาวเป็นคันที่ 4 จอดสนิทอยู่ห่างกันประมาณ 2 เมตร จู่ ๆ ได้มีรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน นีโอ ขับพุ่งชนท้ายรถของลูกสาวอย่างแรง ทำให้รถกระเด็นไปชนรถยนต์ที่อยู่ด้านหน้าต่อกันไปเรื่อย ๆ

ในตอนแรกคนขับที่ขับรถพุ่งชนไม่ยอมลงมาเจรจา แต่ให้คนเป็นแม่ลงมาเจรจาแทน พร้อมกับบอกเพียงว่า ให้คุยกับประกันเท่านั้นและจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปคดีกลับแจ้งข้อหาให้รถทุกคันประมาทร่วม โดยให้เหตุผลว่า รถทุกคันที่มาจอดต่อท้ายกันจอดแบบกระชั้นชิด ไม่เว้นระยะห่างกัน เมื่อรถถูกชนด้านหลังจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุชนติดต่อกันหลายคัน จึงถือว่ามีความประมาทร่วมกัน พร้อมกับพูดจาแบบบังคับให้เซ็นรับทราบข้อกล่าวหาทั้งที่ยังไม่ได้อ่านสำนวน เนื่องจากอยู่ในสภาวะเกรงกลัวเจ้าหน้าที่ร้อยเวรและไม่เข้าใจในข้อกฎหมาย

7f20f5a9-dbef-4342-9da7-d928fdd136e6

loading...
loading...

นอกจากนี้ในส่วนของรถยนต์นิสสันที่ขับมาชนยังไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายด้วย เนื่องจากตำรวจระบุว่า ให้เจ้าของรถที่พุ่งไปชนรถคันที่อยู่ด้านหน้ารับผิดชอบค่าเสียหายกันเอง ซึ่งตนมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมและถือเป็นการดำเนินคดีเข้าข้างบริษัทประกัน ทำให้ประกันไม่ต้องจ่าย ทั้งที่ผลของอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่รถยนต์คันสุดท้าย ตนจึงมาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ทหาร

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *