ง่วงนอนแต่นอนไม่หลับ หลับยาก ลองทำท่าโยคะง่ายๆนี้ เพียง 5 นาทีต่อวัน ก็ช่วยให้คุณหลับได้เร็วขึ้น

สำหรับวันนี้เราได้นำสาระดีๆ มาฝากกับทุกๆท่านกันอีกแล้วล่ะครับ ซึ่งวันนี้เราไปเจอบทความที่พูดถึงคนที่หลับยาก ทำยังไงก็นอนไม่ค่อยจะหลับ และก็มีวิธีที่จะช่วยให้คุณหลับได้ง่ายขึ้น ซึ่งวิธีนั้นก็คือ “โยคะ” ซึ่งโยคะจะเป็นท่าไหน ต้องทำอย่างไร ไปชมกันเลยครับ

01

หากคุณต้องการนอนหลับให้ดีขึ้นคุณต้องลองฝึกโยคะ การศึกษาของฮาร์วาร์เกี่ยวกับอาการนอนไม่หลับพบว่า คนที่ฝึกโยคะอย่างสม่ำเสมอ เพียง 8 สัปดาห์ จะทำให้นอนหลับสนิทและนานขึ้นกว่าผู้ที่ไม่ได้ทำโยคะ

Loading...

มีข่าวดีสำหรับคนไม่มีเวลาว่างพอในการฝึกโยคะ คุณสามารถปรับปรุงการนอนหลับของคุณให้ดีขึ้นเพียงท่าเดียว ด้วยการยกขาขึ้นไปบนผนัง(Viparita Karani)

ท่าอาสนะนี้ถือว่าเป็นการฟื้นฟูร่างกายทำให้รู้สึกเบาสบาย ถึงแม้ว่าผู้ที่ฝึกโยคะมาจนชำนาญแล้วก็ยังให้ประโยชน์กับตัวเองทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย

เมื่อคุณสามารถผ่อนคลายร่างกายได้แล้วก็จะทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่าย เพียงคุณยกขาขึ้นไปบนผนังก่อนเข้านอน หรือคืนใหนที่คุณนอนไม่หลับหายใจเข้าช้าๆเบาๆ จะส่งผลให้ดียิ่งขึ้น ท่านี้สามารถปฏิบัติได้ตั้งแต่ผู้ที่เชี่ยวชาญแล้วหรือแม้แต่ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น

loading...
loading...

1

เรียนรู้วิธีการยกขาขึ้นไปบนผนัง

เริ่มด้วยการนั่งข้างผนังให้อยู่ในท่าที่เหมาะสม ค่อยๆหายใจออกเบาๆจากนั้นให้ยกขาของคุณขึ้นไปบนผนัง ลดหัวและไหล่ของคุณลงบนพื้นอย่างเบา ๆ  อยู่ในท่านี้สักพัก คุณไม่จำเป็นต้องให้ก้นติดกับผนังขึ้นอยู่กับความตึงของขาคุณ ทดลองหาตำแหน่งที่เหมาะสมจนกว่าจะพบจุดที่เหมาะกับคุณ

ท่านี้ไม่ได้มีไว้เพื่อยืดหลังขา ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกว่ามันตึงที่กล้ามเนื้อขา ให้ขยับออกมาจากผนัง เพื่อให้หลังราบลงไปกับพื้นถ้ารู้สึกว่ากระดูกหลังคอแนบกับพื้นมากเกินไป

ให้ม้วนผ้าขนหนูเล็กๆวางไว้ใต้คอของคุณ เปิดหัวไหล่ห่างออกไปจากกระดูกสันหลังของคุณและปล่อยมือและแขนของคุณออกไปด้านข้าง

ที่มา : theheartysoul.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *