แชร์ภาพเบื้องหลัง! สภาพฟาร์มเพาะสุนัขขาย ยิ่งกว่านรก ทุกตัวผอมโซ-อาการร่อแร่ {ชมคลิป}

โลกออนไลน์แชร์ภาพชุดและเบื้องหลังฟาร์มเพาะสุนัขขายสุดทารุณแห่งหนึ่งใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สุดสะเทือนใจ พบสุนัขเกือบ 100 ตัว อยู่ในสภาพผอมโซใกล้ตาย บางตัวชักกระตุกเพราะขาดน้ำรุนแรง

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพชุดและเรื่องราวเบื้องหลังฟาร์มเลี้ยงสุนัขขายสุดทารุณแห่งหนึ่งซ่อนอยู่ในป่าใกล้กับค่ายทหาร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากเฟซบุ๊ก Lek Chailert พร้อมข้อความระบุว่า นี่คือสภาพเบื้องหลังการเลี้ยงหมาขายคำว่า “นรกคงเอามาเปรียบเทียบไม่ได้กับความเป็นอยู่อย่างนี้ หมาทุกตัวร้องโหยหวนตะกรุยกรงให้ช่วย บางตัวนั่งหมดแรงเหมือนจะแสดงอาการสิ้นหวัง หลายตัวชักกระตุกกำลังจะตายเพราะร่างกายขาดน้ำขาดอาหารอย่างรุนแรง หลายตัวตายขึ้นอืดคาคอก

Loading...

กรงทุกกรงถูกปิดตายกว่าจะช่วยออกมาได้ต้องใช้เวลานานในการตัดเหล็กเพื่อเปิดกรง หมาทุกตัวอยู่ในสภาพใกล้ตาย หลายตัวพอเอาออกจากกรงแล้วยืนไม่ได้ ขาไม่มีแรง เพราะถูกขังในกรงนานเกินไป พื้นคอกที่ยกขึ้นไปนิดเดียวเต็มไปด้วยอึและเน่าเหม็นไปด้วยเศษอาหาร และแมลงวันบินว่อนไปหมด

นี่คือเบื้องหลังของการบังคับให้หมาผสมพันธ์มาเพื่อสนองความอยากสนองความต้องการของมนุษย์ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คนที่จะคิดซื้อลูกหมามาเลี้ยงควรจะคิดและจำเรื่องราวนี้ไว้ว่า ท่านอาจจะเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนการทำทารุนกรรมนี้

a99

loading...
loading...

a6_13

a5_25

ทั้งนี้อยากให้ทุกคนตระหนักให้ดี ถ้ารักหมาไม่จำเป็นต้องเป็นหมาพันธ์ต่างประเทศหรือซื้อมาจากคอก ถ้าท่านต้องการเพื่อนที่ดีที่สุด รับเขามาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ การซื้อเขามาคือการสนับสนุนธุรกิจการเพาะพันธ์หมา รักหมาไม่อยากเห็นภาพอย่างนี้อีกให้หยุดซื้อหมามาเลี้ยง”

และล่าสุด (31 ธันวาคม 2559) เฟซบุ๊ก Lek Chailert ได้โพสต์ภาพพร้อมรายงานความคืบหน้าว่าสุนัขได้รับความช่วยเหลือเเล้ว โดยระบุว่า

ddd

ddddddddddddddddd

a3_38

a1_42

a2_43

aa_2

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *