ซาบซึ้ง!! นักกีฬาชื่อดังรีบเดินทางไปเยี่ยม ‘หญิงป่วยหนัก’ ที่อยากพบเขาสักครั้งก่อนสิ้นใจ

หญิงสาววัย 22 ปีกำลังจะจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็งร้ายที่ลุกลาม และคำขอครั้งสุดท้ายของเธอก็คือการได้พบกับนักรักบี้ในตำนานอย่าง “โบ ไรอัน”

 

Kia Lettice คือหญิงสาววัยเพียง 22 ปีที่ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Prince of Wales ในประเทศออสเตรเลีย

Loading...

 

เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มของวันอังคารที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น Mahalia Murphy เพื่อนรักของ Kia ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กว่า “ขอความช่วยเหลือด่วน!!! มีใครสามารถช่วยเพื่อนของฉันได้บ้างไหม เธอป่วยเป็นมะเร็งและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล Prince of Wales เธอมีเวลาเหลืออีกเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น”

loading...
loading...

“เธออยากพบเกร็ก อินกลิส หรือโบ ไรอัน รบกวนช่วยแชร์โพสต์นี้ออกไปหรือถ้าใครสามารถติดต่อพวกเขาได้เราจะซาบซึ้งใจมาก”

 

โพสต์ของ Mahalia ถูกแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็วทันที ไม่นานหลังจากนั้น “โบ ไรอัน” นักรักบี้จาก NRL หรือลีกสูงสุดของออสเตรเลียและพิธีกรรายการ The Footy Show ก็ตอบกลับมาว่าเขากำลังรีบเดินทางไปหาเธอ

 

“ผมกำลังออกจาก Shellharbour! อีกสองชั่วโมงพบกัน บอกเธอด้วยว่าเข้มแข็งไว้”

 

และต่อมาในเวลาประมาณ 4 ทุ่ม Mahalia ก็โพสต์ภาพวินาทีที่แสนซาบซึ้งใจ พร้อมข้อความขอบคุณทุกคนโดยเฉพาะโบ ไรอัน ชายผู้เก่งกาจ จิตใจงดงาม และเป็นตำนานอย่างแท้จริง

 

Shaniqua ลูกพี่ลูกน้องของ Kia เล่าว่ากำลังใจของเธอดีขึ้นทันทีที่ได้ยินว่าผู้ชายที่เธอปลื้มมากจนเรียกเขาว่า ‘สามีในอนาคต’ กำลังเดินทางมาพบเธอ

 

Jarrod ญาติอีกคนหนึ่งเล่าว่า “คุณสามารถมองมันเห็นได้เลย(เห็นว่ากำลังใจของเธอดีขึ้น) ดวงตาของเธอเบิกกว้าง เธอถึงกับลุกขึ้นนั่งและยิ้มกว้างเพื่อถ่ายภาพกับเขา”

 

ตอนนี้ครอบครัวและเพื่อนๆ ของ Kia เริ่มมีความหวังว่าเธอจะสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งรังไข่ที่กำลังลุกลามไปถึงสะโพกได้อีกครั้ง เพราะเธอดูสดใสขึ้นทันทีที่ได้พบกับโบ ไรอัน และยังได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับเกร็ก อินกลิส ที่รับปากว่าจะเดินทางมาพบเธอทันทีที่เขาบินกลับมาจากควีนส์แลนด์ นอกจากนี้โบ ไรอันก็บอกว่าเขาจะหาเวลามาเยี่ยมเธออีกครั้งอย่างแน่นอน

 

Isaac Lettice ญาติของ Kia โพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณคุณมากจริงๆ มันมีความหมายกับครอบครัวของเรามากโดยเฉพาะ Kia คุณคือสุภาพบุรุษที่มีจิตใจงดงามดั่งทองคำ เราซาบซึ้งมากจริงๆ”

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *